Bánh xèo quê nhà

Bánh xèo quê nhà

Nguyên liệu

  1. 1 bịch bột chiên giòn tôm, 340 gr
  2. 1/2 lon nước cốt dừa (400 ml)
  3. 1 lon bia, 1 chén nước, 2 muỗng canh dầu ăn, màu nghệ
  4. 2 củ Hành tây
  5. 1/4 tsp muối (4gr)
  6. 1/4 tsp đường
  7. Hành lá xắt nhỏ, 150 gr đậu xanh cà
  8. 500 gr thịt ba chỉ
  9. 500 gr tôm
  10. Rau salad, giá, rau thơm

Cách làm

  1. Đậu xanh ngâm nở, hấp chín ; thịt ba chỉ bỏ da, cắt mỏng, tôm bỏ đầu ; ướp tôm thịt với tiêu, hạt nêm

     
  2. Hoà tan bột với nước, bia, nước cốt dừa, 2 muỗng dầu ăn, muối, đường, bột nghệ, hành lá xắt nhỏ. Để cho bột nghỉ

     
  3. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, tiếp cho hành tây, thịt tôm đảo cho chín, tráng 1 muỗng bột xoay chảo để bột láng đều thật mỏng, cho giá, đậu xanh, lửa trung bình, đậy nắp vài giây, mở nắp ra, nều không bột sẽ bị đọng nước, sẽ không giòn. Đợi xung quanh bánh róc không dính chảo, gấp đôi bánh, lấy ra đĩa.

     
  4. Chuẩn bi rau salade, rau thơm, nước mắm cay ngọt, cuộn bánh ăn lúc còn nóng. Chúc các bạn ngon miệng !




Review & Đánh giá


    Công thức này chưa có đánh giá

Thêm Review


Bạn phải đăng nhập để viết Review.

Được tài trợ


AzC.vn | @2021